KÍNH RẠN – SỰ LỰA CHỌN MỚI CHO NGHỆ THUẬT TRONG TRÍ

Kính rạn được sản xuất dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ tôi cường lực và dán an toàn (1 lớp kính cường lực được ghép vào giữa hai lớp kính thường bằng màng film PVB, sau đó tấm kính cường lực ở giữa sẽ được làm nổ nhưng nhờ màng film PVB liên kết và 2 tấm kính thường bên ngoài tạo thành màng chắn khiến các mảnh vụn không bị văng ra ngoài). Với sự kết hợp này đã tạo ra một loại sản phẩm kính dán an toàn độc đáo, mang đến một phong cách mới cho nghệ thuật trang trí bằng kính.

Kính rạn  được làm từ 3 lớp kính cường lực được dán vào nhau bằng lớp màng phim. Lớp kính ở giữa sau đó được làm vỡ bằng cách đập vào cạnh kính. Lúc này, lớp kính bị vỡ ở giữa sẽ được 2 lớp phim 2 bên giữ lại và kẹp vào giữa 2 tấm kính. Bởi vì tính chất của kính cường lực khi vỡ, sẽ vỡ thành những hạt ngô nhỏ nên lúc này kính rạn sẽ hình thành nên những lớp rạn nhỏ đều như hạt ngô chạy hết tấm kính, trông rất đẹp mắt.

 

Cầu thang sử dụng kính rạn

Ứng dụng của kính rạn trong thực tế

  – Làm cầu thang.

– Làm vách ngăn, vách nhà tắm.

– Sử dụng nhiều trong trang trí.

 

Tìm hiểu Lịch sử hình thành của kính rạn:

Kính rạn được giới thiệu lần đầu tiên vào thế kỉ 16th tại Venice. Một nghệ nhân người Veince đã sáng tạo ra quá trình tạo ra kính bằng cách cho thủy tinh đang nóng vào nước đá, điều này sẽ làm cho lớp bề mặt ngoài bị rạn. Quá trình này sau đó sẽ được tiếp tục bằng cách cho lớp thủy tinh đã bị rạn vào gia nhiệt lại để tạo nên hình dạng mong muốn. Khi thủy tinh được tạo hình, lớp rạn sẽ ngày càng bị rạn to hơn. Vì vậy, tùy thuộc vào tạo hình của sản phẩm, sẽ cho ra được một lớp rạn khác nhau. Dựa vào kỹ thuật này, kính rạn được ứng dụng rất nhiều vào làm đồ trang sức những năm 1950 như vòng cổ, khuyên tai. Ngoài ra, còn ứng dụng làm những đồ nội thất như: bình, bát, chén …

Kính rạn còn có tên gọi khác là “Ice glass”, “craquelle glass”, hoặc “overshot glass”. Kính rạn dần trở nên phổ biến vào những năm cuối thế kỉ 18. Vào những năm 1920 đến 1960, quá trình sản xuất Kính rạn đã được phát triển và trở nên hoàn thiện, điều này làm ra đời rất nhiều các nhà máy sản xuất kính rạn ở Mỹ và châu Âu. Người ta cũng dần không dùng cách truyền thống được mô tả như trên để sản xuất kính rạn nữa mà thay bằng phương pháp dán 3 lớp kính vào với nhau và đập vỡ lớp kính ở giữa. Điều này không những tạo nên được lớp rạn đều và đẹp mắt, mà còn gia tăng sức chịu lực và tính an toàn của kính.

 

Tham khảo thêm

Bản vẽ cad chi tiết cửa kính cường lực

Tại sao lại có sự chênh lệch giá cửa nhôm kính cường lực tại nhiều nơi?

Đặt dịch vụ miễn phí

Khảo sát tại nhà

Đặt lịch ngay

02462922389

Kỹ thuật tư vấn

02462922389

Đăng ký tư vấn
Bình luận
Sort by
avatar
XEM THÊM

Bài viết liên quan

    Đặt hàng sản phẩm dịch vụ chính hãng

    Họ và tên
    Số điện thoại