Tìm Hiểu dây đai truyền động dùng cho cửa kính tự động (dây curoa)

Là một trong những bộ phận cấu thành cửa kính tự động dây curoa hay dây đai truyền động có tác dụng truyền động từ động cơ tới các con lăn trong cửa kính tự động. Dây curoa cửa kính tự động các hãng nhật bản, hàn quốc, đài loan hay trung quốc đều sử dụng chung loại dây curoa SM8 tuy nhiên 1 số model cửa tự động khác sử dụng các loại dây curoa với bước răng nhỏ hơn vd: Model cửa kính tự động nhật bản DC4 – Dream ( Nhật Bản) hay các bản dây curoa khác nhau chủ yếu có 3 mẫu 10mm, 12mm, 14mm cùng bước răng SM8.

 

Cung cấp dây curoa thay thế cho cửa kính tự động:

Sử dụng vật liệu là cao su và lõi dù 1 số loại dây curoa cửa kính tự động sử dụng lõi thép như hãng cửa kính tự động hàn quốc Dng – Hàn Quốc về bản chất là giống nhau tuy nhiên lõi thép có độ bền tốt hơn nhưng lại cứng hơn nên khi vận hành nếu lắp đặt không đúng quy trình kỹ thuật lại tạo ra bất lợi lớn là phát ra tiếng kêu. Trung bình dây curoa có tuổi thọ từ 7-10 năm tuy nhiên do bảo dưỡng không đúng cách hoặc lắp đặt cửa kính tự động trong môi trường bị ăn mòn hay tiếp xúc với các hóa chất nên dây curoa bị đứt cần thay thế.

Các bước lựa chọn dây curoa để thay thế:

Cũng như lựa chọn một số phụ kiện cửa kính tự động khác dây curoa trước khi tiến hành thay thế cần kiểm tra các thông số sau :
– Hãng cửa kính tự động đang sử dụng ( nếu không xác định được hãng thì cũng nên xác đinh được xuất xứ từ hàn quốc hay nhật bản .v.v.)
– Kiểm tra cửa kính tự động có thông thủy bao nhiêu để tính chiều dài dây curoa với công thức ( Thông thủy *4)  Ví dụ thông thủy cửa 2000mm thì cần sử dụng cuộn dài: 2000mm*4 ~( Cuộn 8m). Khác hàng thường đặt câu hỏi cho chúng tôi có thay thế được dây curoa cho các hãng khác nhau hay không? Câu trả lời là có nếu các hãng cửa kính tự động sử dụng chung 1 loại nếu khác loại cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
Nếu khác hàng không thể tự xác định được chiều dài dây curoa cần thay thế vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật để thay thế hoặc sửa chữa cửa kính tự động các lỗi của cửa kính tự động với các hãng Nhật Bản, Hàn Quốc.

A. Chức năng cảm biến an toàn

– Là một trong những phụ kiện cửa kính tự động ( lựa chọn) trong bộ thiết bị cửa kính tự động cảm biến an toàn hay cảm biến chống kẹp có chức năng giữ cho cửa không đóng lại khi cửa đang trong hành trình đóng. Điều này giúp cho những va chạm khi người hoặc vật đứng im không di chuyển tại điểm mù của mắt thần cảm biến không bị cánh cửa kẹp trong hành trình đóng lại.

– Tất cả các hãng lắp cửa kính tự động đều có chức năng kết nối với cảm biến an toàn ( trên mạch điều khiển) và cảm biến an toàn có thể sử dụng chung cho các hãng cửa kính tự động hiện nay nhưng chú ý cần kích hoạt chế độ sử dụng cảm biến an toàn trên mạch điều khiển.

B. Thông số kỹ thuật cảm biến an toàn:

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CẢM BIẾN TOÀN CỬA TỰ ĐỘNG
Nguồn cấp: 12VDC
Công suất: 0,5A
Tín hiệu: COM/NO/NC
Khoảng cách tối đa: 5000mm
Chi tiết bộ thiết bị gồm– 01 Bộ nhận tín hiệu
– 02 Mắt soi hồng ngoại
– 02 Dây tín hiệu
– 01 Tài liệu hướng dẫn
Phạm vi sử dụng: Tất cả các hãng cửa kính tự độngBảo hành: 12 tháng

C. Quy trình hoạt động cảm biến an toàn

– Về quy trình hoạt động của cảm biến an toàn hay cảm biến chống kẹp tương đối đơn giản. Mắt thần hay măt soi được lắp đặt ở giữa cửa giúp phát hiện người hoặc vật tại vị trí giữa cửa và truyền tín hiệu về mạch giúp cửa không đóng lại. Khi cửa kính tự động đang trong hành trình đóng lại có người đi qua sẽ tự động mở ra để chống kẹp người hoặc vật di chuyển qua.
– Với các cửa kính tự động sử dụng mắt thần cảm biến có thể có hoặc không sử dụng cảm biến an toàn nhưng với những cửa kính tự động sử dụng nút bấm mở cửa hoặc đầu đọc thẻ từ, vân tay mở cửa nên sử dụng cảm biến an toàn hay cảm biến chống kẹp để tăng sự an toàn cho người qua lại khu vực sử dụng cửa kính tự động.

>>> Các bước đặt hàng dịch vụ lắp đặt cửa kính cường lực trọn gói 

Đặt dịch vụ miễn phí

Khảo sát tại nhà

Đặt lịch ngay

02462922389

Kỹ thuật tư vấn

02462922389

Đăng ký tư vấn
Bình luận
Sort by
avatar
XEM THÊM

Bài viết liên quan

    Đặt hàng sản phẩm dịch vụ chính hãng

    Họ và tên
    Số điện thoại